Tìm kiếm Blog này

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Cà Mau

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Nam Định Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, phần nhiều do quý khách, có khi do thốt nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện quy khach các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Trong quá trình ở hàng ngày, người nhà thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, vì vậy mà bạn nên trang bị cho mình những kiến thức, mẹo hay bỏ túi cho những giả dụ này. Đừng băn khoăn lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường sử dụng luôn tiềm ẩn nhiều bài toán như hư hỏng, rủi ro nếu sau một thời gian dài sử dụng. Xuất phát từ rất nhiều Vì Sao khác nhau. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm trước khi là cấp bách ngắt tổng thể hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, tiếp đến tiêu dùng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy hiểm. Nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của thành thị, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi sử dụng thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã sử dụng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… tính năng này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một Tại Sao nữa cũng không kém phần quan trọng là khâu lắp đặt và thi công hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được đo lường và thống kê tường tận về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của gia đình bị hư hỏng do sự cố, nên can hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về sửa chữa điện, để đưa ra giải pháp khắc phục thích nghi. Đục phá tường đi lại hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách phù hợp. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. Thiết kế vị trí dây điện, ổ cắm và vật chiếu sáng một cách lý tưởng nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong số đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

ví như tổ ấm phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các Tại Sao khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai ví như:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại tính năng này chứng minh do 1 đồ dùng nào đó bị chập mà gia đình đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off liền, hôm nay mình đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên người ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài lưu ý khi sử dụng điện:

- Khi sử dụng vật dụng như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện chúng ta thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng gia đình nên thay ngay ổ cắm mới, vì lúc này ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài quan hoài khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ bây chừ là thiết bị không thể thiếu trong hộ gia đình của nhà bạn, đôi khi trong qúa trình dùng có vài sự cố nhỏ mà người trong gia đình cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy chuyển động nhưng không lạnh. lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài bỏ lên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu mình đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas hôm nay mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- nếu khi bật máy, máy không vận động thành viên gia đình kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình hiển thị có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chợp chờn lúc này chúng ta nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy từ bây giờ chúng ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì bây giờ người trong gia đình đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ hoạt động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có quá nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ rất nhiều ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). Tốt nhất nên để lượng thức ăn phù hợp với dung tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi sáng sủa cách tường sau ít nhất là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật kềnh càng trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên vận tải tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào tiêu thụ.

Title : HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Cà Mau
Description : HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Nam Định Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy...

0 Response to "HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Cà Mau"

Đăng nhận xét

Tìm bài viết qua các từ khóa: