Tìm kiếm Blog này

Cách Đóng thùng gỗ trồng cây dễ làm nhất thiên hạ ai cũng có thể làm được

Cách Đóng thùng gỗ trồng cây dễ làm nhất thiên hạ ai cũng có thể làm được. Thay vì sử dụng những chiếc thùng xốp nhỏ, giờ đây ta có thể tạo một bồn trồng rau lớn chỉ bằng những vật liêu đơn giản như thùng gỗ hay tận dụng các tấm pallet cũ. Nếu bạn lựa chọn thùng xốp để trồng rau vì sự nhỏ gọn và tính linh động thì những chiếc thùng gỗ như thế này sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Chúng có độ bền cao và đồng thời còn đảm bảo sự thông thoáng tốt cho cây trồng.


Khi khoảng sân vườn trước nhà bạn rộng "thênh thang", thay vì bạn trồng rau, trồng hoa theo ngẫu hứng khiến khu vườn um tùm lộn xộn thì hãy tạo cho khoảng diện tích ngoại thất trước nhà vẻ đẹp tươi tắn từ cây cỏ, và ngay ngắn từ những khung gỗ do bạn tự tay đóng theo cách mà bạn muốn. Những thùng gỗ dễ tìm kiếm và dễ mua với giá thành khá rẻ. Nhờ vào sự sáng tạo của bạn, thêm một chút khéo léo, bạn sẽ giúp khu vườn quy củ hơn, đẹp mắt hơn.


Trồng rau trong hộp gỗ rất tiện lợi: Mùa đông đất trồng được làm ấm nhanh hơn, khi trời mưa sẽ dễ thoát nước, tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Việc chia luống theo từng ô có sự hỗ trợ của những thanh gỗ cũng là cách tuyệt vời giúp đất trồng rau không bị xói mòn do mưa to gió lớn. Đồng thời, cách làm này cũng giúp đất trồng thoát nước tốt, và giúp bạn phân chia vị trí trồng rau phù hợp giúp khu vườn trước nhà luôn gọn gàng và ưa nhìn hơn.

Chị Đặng Thu Dung - một trong những người đã áp dụng thành công cách "đóng thùng gỗ" trồng rau chia sẻ kinh nghiệm: "Mình chọn mua các loại đất phù sa để trồng rau. Vách thùng gỗ được mình và anh xã ghép lại bằng vít . Ở dưới mỗi thùng gỗ vườn mình sử dụng đáy lót nilon, bìa cát tông chống cỏ và rễ tre mọc hút dinh dưỡng. Lót nilon để chống mất nước cho mùa hè, có lỗ thoát nước đáy thùng chống úng."

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, ngay cuối tuần này hãy rủ một nửa của mình cùng bắt tay vào đóng thùng gỗ trồng rau đi thôi!
Title : Cách Đóng thùng gỗ trồng cây dễ làm nhất thiên hạ ai cũng có thể làm được
Description : Cách Đóng thùng gỗ trồng cây dễ làm nhất thiên hạ ai cũng có thể làm được. Thay vì sử dụng những chiếc thùng xốp nhỏ, giờ đây ta có thể tạo ...

0 Response to "Cách Đóng thùng gỗ trồng cây dễ làm nhất thiên hạ ai cũng có thể làm được"

Đăng nhận xét

Tìm bài viết qua các từ khóa: